Thận trọng về chế độ ăn kiêng trước khi cưới cho cô dâu

0
91

Đối với một số phụ nữ, đó là ngày quan trọng nhất trong cuộc đời họ.

Cô dâu dành hàng tháng lên kế hoạch cho danh sách khách mời của mình, đặt một địa điểm tiếp tân và luyện tập cho điệu nhảy đầu tiên của họ.

Nhưng ngày càng nhiều cô dâu cảm thấy áp lực để vừa vặn với chiếc váy cưới hoàn hảo và đang thêm chế độ ăn uống trước đám cưới vào danh sách chuẩn bị của họ.

giảm cân trước khi cưới

“Những cô dâu mơ ước một đám cưới nhà thờ với một buổi tiếp tân sau đó biết rằng họ sẽ ở trong ánh đèn sân khấu cho cả ngày. Mỗi bước đi sẽ được chụp trong các bức ảnh và video, vì vậy họ muốn trông đẹp nhất, ”Robyn Flipse, chuyên gia dinh dưỡng và tác giả của” The Wedding Dress Diet “, nói với Áo cưới. Info

Áp lực cô dâu xinh đẹp

Việc nhấn mạnh những yêu cầu văn hóa về “cô dâu xinh đẹp” đặt một lượng lớn áp lực lên các cô dâu để biến đổi bản thân để họ có thể trông đẹp nhất vào ngày trọng đại, Flipse nói.

Thật không may, cô nói thêm, một số người đặt mục tiêu không thực tế và có thể nguy hiểm.

Flipse đã làm việc như một chuyên gia dinh dưỡng trong 25 năm qua, và 16 năm trước đã xuất bản cuốn sách của mình để giúp các cô dâu giảm cân một cách an toàn trong ngày cưới của họ.

Sự gia tăng số lượng phụ nữ đến gặp tôi để được tư vấn giảm cân để chuẩn bị cho ngày cưới của họ… kể từ đó tôi tin rằng số lượng sách và dịch vụ bán cho các cô dâu tìm cách để vào hình dạng trước đám cưới của họ đã phát triển đều đặn, và tôi không nghĩ rằng tất cả các lựa chọn đều an toàn hoặc hợp lý.

Flipse không phải là người duy nhất quan tâm đến số lượng cô dâu tìm cách giảm cân trước ngày cưới của họ.

Claire Mysko, giám đốc điều hành của Hiệp hội Rối loạn Ăn uống Quốc gia (NEDA) , nói rằng một số cô dâu có thể cảm thấy rất nhiều áp lực để chuẩn bị cho ngày cưới của họ, họ có nguy cơ bị rối loạn ăn uống.

“Là một nền văn hóa, chúng tôi được bao quanh bởi những hình ảnh đại diện cho một định nghĩa rất đẹp về vẻ đẹp và chúng tôi thấy cùng một vấn đề trong các tạp chí và quảng cáo cô dâu”, Mysko nói.

“Đây là” lý tưởng mỏng “đã trở thành nội bộ, vì vậy không chỉ chúng tôi cảm thấy áp lực mỏng từ thông điệp trên truyền thông, nhưng cô dâu cũng có thể nhận được phản hồi từ những người bạn có thiện chí và các thành viên gia đình đang khuyến khích cô dâu giảm cân họ ‘trông đẹp nhất’ vào ngày trọng đại, ”cô nói thêm.

Bắt đầu với một vài bước nhỏ

Mysko nói rằng cô thường nghe thấy bệnh nhân nói rằng rối loạn ăn uống của họ bắt đầu do một nỗ lực để mất “chỉ một vài cân.”

“Ăn kiêng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây rối loạn ăn uống. Khi ai đó bắt đầu quá trình ăn kiêng và giảm cân, có thể rất khó để nhận thấy khi chế độ ăn kiêng ‘bình thường’ đã vượt qua ranh giới nguy hiểm, ”cô nói.

Các chuyên gia dinh dưỡng như Flipse gợi ý rằng trước khi bắt tay vào một chương trình giảm cân, các cô dâu nên tự hỏi liệu họ có thể duy trì một chương trình như vậy mãi mãi một cách an toàn hay không. Nếu câu trả lời là không, họ thậm chí không nên bắt đầu.

Thay vào đó, Flipse khuyên các cô dâu đặt mục tiêu thực tế và chuyển trọng tâm của họ sang việc áp dụng các hành vi và hoạt động ăn uống lành mạnh có thể được duy trì trong suốt cuộc đời của họ. Cô cũng khuyên các cô dâu nên liên hệ với chú rể trong quá trình, để họ có thể cam kết sống khỏe mạnh.

Một cuộc sống lành mạnh

“Chúng tôi cũng khuyến khích các cô dâu chú ý đến cách chế độ trước khi cưới của họ ảnh hưởng đến cuộc sống của họ như thế nào. Chúng trở nên cứng nhắc và không linh hoạt với thói quen? Tập thể dục mặc dù bị thương hoặc kiệt sức? Rút khỏi bạn bè và các hoạt động được sử dụng để cung cấp cho họ niềm vui? Đây có thể là dấu hiệu cho thấy những nỗ lực giảm cân đã đi quá xa, ”Mysko nói.

Rối loạn ăn uống có tỷ lệ tử vong cao nhất của bất kỳ rối loạn tâm thần và có thể có hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe như suy thận và đau tim, vì vậy nó là triệu chứng quan trọng không được bỏ qua.

Chúng tôi khuyên rằng bạn bè và gia đình nên trung thực và nói chuyện với một cô dâu mà họ lo sợ có thể gặp khó khăn với vấn đề ăn uống hoặc hình ảnh cơ thể. Nếu vấn đề vẫn còn hoặc tồi tệ hơn, họ nên liên hệ với một chuyên gia.

“Bạn bè và các thành viên trong gia đình cũng có thể giúp đỡ bằng cách chuyển sự tập trung khỏi sự xuất hiện và khen ngợi cô dâu về tính cách và thành tích tuyệt vời của họ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here